Nữ sinh Nhật được ví như ‘mỹ nhân nghìn năm có một’

Image
Ishikawa Hana, đoạt vương miện cuộc thi Miss Teen Nhật Bản 2022, được truyền thông trong nước ca ngợi là “mỹ nhân nghìn năm có một”. Ishikawa Hana, 14 tuổi, đến từ Hokkaido, đã vượt qua hơn 7.000 thí sinh và được xướng tên là người chiến thắng trong đêm chung kết Miss Teen Nhật Bản 2022 diễn ra hôm 12/10. Người Nhật rất yêu thích vẻ đẹp với đôi mắt long lanh và làn da không tì vết của Ishikawa Hana. Truyền thông trong nước còn ca ngợi cô là “mỹ nhân nghìn năm có một”. Miss Teen Nhật Bản 2022 Ishikawa Hana. Ảnh:  Model Press. Đến với Miss Teen Nhật Bản 2022, Ishikawa đã xuất sắc vượt qua nhiều phần thi và giành chiến thắng một phần nhờ vào kỹ năng ca hát, diễn xuất. Ishikawa đã không kìm được nước mắt khi được xướng tên là người giành vương miện. Khi được hỏi về dự định tương lai, Ishikawa cho biết cô muốn dấn thân vào làng giải trí. Các nữ diễn viên Nhật Bản nổi tiếng như Yuai Shinkawa và Yuna đều từng giành chiến thắng Miss Teen Nhật Bản. Miss Teen Nhật Bản 2022 Ishika

tranh cãi về một thế hệ trẻ ” Thà làm C.A V.E chứ không chịu làm công việc chân tay


Không ít bạn trẻ sau khi tốt nghiệp vẫn sống phụ thuộc vào bố mẹ. Họ thà thất nghiệp, ngồi chờ đợi cơ hội phù hợp chứ không chịu làm những công việc tay chân.

Cư dân mạng tranh cãi về cách tìm việc của giới trẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, câu chuyện kể về một người mẹ hơn 50 tuổi xin làm công việc tạp vụ. Dù quản lý nói đã đủ nhân viên nhưng bà vẫn kiên trì ngồi năn nỉ. Người mẹ cho biết trước đây từng làm ở một khách sạn lớn với mức lương hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên, khách sạn đóng cửa nên chị rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Khi quản lý thắc mắc, từng có mức lương hơn 10 triệu đồng ở khách sạn lớn bây giờ chỉ làm tạp vụ vài ba triệu đồng liệu chị có làm nổi không. Người phụ nữ đáp: “Giờ biết sao em. Người lớn tuổi như chị, giờ biết làm việc gì. Cũng phải đi làm kiếm tiền nuôi con chứ.” Thì ra chị có một đứa con 24 tuổi mới từ Pháp về nhưng ngồi chơi cả ngày. Nguyên nhân là do không làm được công việc chân tay cực khổ.

Một bạn trẻ trải nghiệm công việc dọn cống. (Ảnh: Dân Trí)

Câu chuyện này gây ra tranh cãi trong cộng đồng mạng. Một số người cho rằng, học hành bao năm trời bây giờ về nếu làm công việc tay chân sẽ khiến kiến thức bị bào mòn, lâu dần không có hướng đi. Thà đi xin việc không lương nhưng học hỏi được kinh nghiệm còn hơn suốt ngày chạy theo công việc tay chân kiếm tiền mà khiến kiến thức bản thân bị thụt lùi.

Một số khác lại nhận định, việc gì cũng được miễn là kiếm ra tiền. Đã 24 tuổi rồi, không thể ăn bám bố mẹ mãi như vậy được. Cư dân mạng khuyên anh chàng nên làm tạm một công việc nào đó cho qua giai đoạn khó khăn rồi dùng bằng cấp, kiến thức học được để xin vào công ty đúng chuyên môn.

Comments

Popular posts from this blog

Chồng cũ diễn viên Hoàng Yến ᴛɪếᴛ ʟộ ʟʏ’ ᴅᴏ ᴠì sᴀᴏ “ᴘʜảɪ ᴆấᴍ” sᴀᴜ ᴄʟɪᴘ ʜàɴʜ ʜᴜɴɢ cô Xuyến (phim Về Nhà Đi Con)

Do nợ nần Ngọc Trinh Giá Đi Khách Khi Ở Nước Ngoài, Rớt Thê Thảm?: “Ngọc Trinh cũng khẳng chuyện làm gái bán hoa”

Bài văn tả bố, tả mẹ “gây bão”, đọc xong bố mẹ “ngượng chín mặt” vì những tiết lộ khó đỡ” “